I. NGUYÊN NHÂN:

Một ngày đẹp trời, vô tình bạn đi ngoài đường gặp trời mưa khiến laptop bạn bị dính mưa.

Khi về nhà do không để ý laptop bạn có nước mưa vào trong máy, khi mở máy lên làm cho những giọt nước mưa còn trong máy bạn chạm mạch nguồn điện 19v và dẫn đến máy tính bạn không kích được lên nguồn.

Hoặc bạn không dùng đúng cách khi cắm sạc pin vào laptop trước và cắm điện vào làm cho cục sạc pin của bạn bị hỏng trước rùi dẫn đến chạm trên main máy tính của bạn luôn.

Laptop bị dính mưa dẫn đến mất nguồn. Đâu là giải pháp?

II. CÁCH KHẮC PHỤC:

Bạn nên dùng laptop cho đúng cách để không bị lỗi laptop bị mất nguồn. Bạn phải cho laptop bạn trong môi trường thoáng mát, không để cho laptop bạn bị vô nước, bạn nên dùng adapter của pin cắm vào điện trước để tránh trường hợp bị sốc điện làm cho laptop bạn kích không lên nguồn.

Chẳng may laptop bạn bị vô nước, hãy bình tĩnh làm theo các bước sau:

  1. Tắt máy và tuyệt đối không được cắm sạc pin hay kết nối laptop đến bất kỳ thiết bị có điện nào.
  2. Lật ngược máy lại (mainboard thường nằm dưới, nếu không lật máy lại sẽ khiến nước thấm vào main. Và rút pin ra.
  3. Nếu bạn có khả năng tháo máy thì tháo ra và lau chùi cẩn thận các bộ phận, để bên ngoài thoáng mát 1 thời gian. Nếu vẫn không được thì nên đem bảo hành hoặc liên hệ với chúng tôi.
    Lật up laptop lại và tháo pin ra

Cách kiểm tra laptop mất nguồn trước khi đến trung tâm sửa laptop

Cách 1: bạn nên lấy cục sạc pin để test thử coi nó có tín hiệu hay không nếu cắm thấy lên có tín hiểu chứng tỏ trong quá trình bạn xem phim hết pin, bạn không biết rồi sáng bạn mở lên làm máy laptop không đủ pin kích không lên.

Cách 2: nếu cắm cục sạc pin cũng không lên vậy bạn thử phương án 2 là kiếm cục sạc pin khác để test thử.

III. DỊCH VỤ SỬA LAPTOP BỊ MẤT NGUỒN:

Nếu đã thử hết những cách trên nhưng vẫn bị lỗi, hãy liên hệ ngay với Hoàng Phong Computer, tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố laptop không kích được nguồn. Chúng tôi còn có dịch vụ sửa laptop tận nhà.

Các bạn hãy liên hệ Hoàng Phong Computer qua số điện thoại bên dưới đễ có sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Xin chân thành cảm ơn!

Liên Hệ: 0906670205

IV. HÌNH ẢNH THỰC TẾ:

Kiểm tra và tìm nguyên nhân bị mất nguồn
Đang sửa chữa board mạch laptop bị mất nguồn không lên hình