I. Tổng quan sửa camera không lên hình:

Trong thời điểm công nghệ hiện nay camera ví như một con mắt thứ ba của mọi người. Nhu cầu lắp đặt camera của khách hàng ngày càng nhiều và trong quá trình sử dụng hệ thống camera sẽ phát sinh ra nhiều lỗi hư hỏng mà khách hàng không biết xử lý ra sao. Camera Hoàng Phong sẽ hường dẫn cho các bạn vài cách khắc phục lỗi camera không lên hình tại nhà trước khi gọi điện đến trung tâm sửa camera.

Hình ảnh sửa camera tại lò sản xuất chả giò

II. Dấu hiệu nhận biết.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến camera không lên hình. Bạn cần quan sát tình trạng và có các giải pháp đúng với từng trường hợp.

 • Tất cả camera trong hệ thống không lên hình
 • Chỉ một vài camera không lên hình
 • Camera lên hình nhưng bị nhiễu không xem được.

III. Nguyên nhân:

Dưới đây là những nguyên nhân khách quan mà bạn có thể tự sửa ngay tại nhà:

 • Cục adapter 12v của camera bị hỏng
 • Mắt camera bị hư
 • Cổng ra từ đầu ghi hình bị hư
 • Các đầu jack camera bị hư hoặc lỏng
 • Đầu cấm nguồn 12v vào camera bị lỏng

IV. Cách khắc phục:

 1. Trước tiên các bạn kiểm tra nguồn nuôi điện 12v cho camera có chưa? Muốn biết chính xác bạn lấy đồng hồ đo điện chỉnh về 20v để đo cục nguồn camera có bị hỏng không?
 2. Nếu nguồn nuôi điện 12v có đủ. Chúng ta tiếp tục kiểm tra tiếp jack cắm vào camera coi có bị lỏng hay không? Nếu vẫn không lên chúng ta lấy đồng hồ điện đo xem dây camera có bị đứt không? Sau khi tiến hành kiểm tra các bước trên đều không bị gì khả năng có thể do mắt camera bị hư.
 3. Để kiểm tra coi camera có bị hư không chúng ta lấy một con camera khác gắn vào vị trí camera tháo xuống nếu camera lên hình chuẩn. Trỏ đường dây camera vẫn bình thường, vậy chúng ta xác định camera không lên hình.
 4. Sau khi kiểm tra các bước trên vẫn chưa xác định được lỗi gì thì bạn nên gọi đến trung tâm sửa camera để được hướng dẫn và xử lý.

V. Sửa chữa camera

Trong trường hợp bạn chưa tìm được trung tâm nào sửa camera thì hãy liên hệ với trung tâm sửa camera Hoàng Phong để được tư vấn miễn phí.

Bên mình còn cung cấp những dòng sàn phẩm camera công nghệ Mỹ, Đài Loan, Nhật. Quan tâm bạn hãy truy cập link sau: https://hoangphongcomputer.com/danh-muc/camera/