I. TẠI SAO LAPTOP CỦA TÔI CHẬM?

Những năm gần đây công nghệ máy tính phát triển rất nhanh và từ vi xử lý Intel Core 2 năm 2008 đến Core I năm 2012 là một bước phát triển rất lớn.

Nhu cầu dùng phần mềm  của con người từ đó tăng mạnh nên càng nhiều ứng dụng ra đời để đáp ứng yêu cầu của khách hang.

Càng ngày các ứng dụng càng yêu cầu sức mạnh từ phần cứng để chạy nhanh hơn. Ví dụ: phần mềm đồ họa là những phần mềm chiếm dung lượng và tốc độ phải nhanh.

Bản thân laptop chậm khiến bạn bực mình, tốn nhiều thời gian để thực hiện 1 công việc.

Mới mua laptop 2 năm mà giờ lại phải mua cái mới, giải pháp nào khác?

Thay vì mua 1 chiếc máy mới, có nhiều cách giúp laptop bạn nhanh như 1 chiếc máy mới mua mà không mất quá nhiều chi phí.

Giải pháp nào cho bạn lựa chọn. Trong bài viết này, Hoàng Phong sẽ giúp bạn tìm ra cách nâng cấp laptop của bạn thay vì mua mới.

II. NÂNG CẤP BỘ PHẬN NÀO ĐỂ GIÚP LAPTOP NHANH HƠN?

Nhiều người phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua máy mới cộng nghệ hiện giờ để cho đáp ứng cho công việc.

Hôm nay mình đã tìm ra giải pháp cho các bạn nâng cấp máy tính của mình, chỉ với 2 triệu đồng là các bạn có được máy đủ cho nhu cầu làm việc.

Cách 1: bộ nhớ RAM là thiết bị trung gian giữa các phần cứng khác, với nhiệm vụ là cung cấp thông tin cần thiết càng nhanh càng tốt.

Có thể hiểu đơn giản là một khi một chương trình hay ứng dụng được khởi chạy, thông tin của nó được tạo ra và lưu trữ trên bộ nhớ RAM để cho các thành phần khác như CPU, GPU lấy thông tin và xử lí.

Bộ nhớ RAM càng lớn đồng nghĩa với việc nó có thể chứa 1 lúc dữ liệu của nhiều chương trình đang chạy song song, do đó khả năng đa nhiệm (chạy nhiều ứng dụng cùng lúc) càng trơn tru, mượt mà.

Nâng ram – đa nhiệm mượt mà

Cách 2: nếu bạn cảm thấy máy tính của mình còn chậm. Bạn nên nâng cấp thêm CPU.

Ví dụ: CPU bạn đang dùng con Intel T5500 bạn sẽ nâng cấp lên Intel T7500.

CPU còn gọi là bộ xử lý trung tâm CPU đóng vai trò như một bộ não của một chiếc laptop. Tại đó mọi thông tin thao tác dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh điều khiển cho laptop.

Sự khác biệt về tốc độ giữa các dòng CPU là rất lớn

Cách 3: nâng cấp ổ cứng HHD truyền thống sang ổ cứng SSD.

Không có sự nâng cấp nào cải thiện trải nghiệm sử dụng máy tính của bạn tốt hơn là việc nâng cấp từ ổ cứng thông thường (HDD) sang ổ lưu trữ thể rắn (SSD).

Nếu như bạn đang sử dụng một ổ cứng với tốc độ quay 7200 rpm (vòng/phút) hoặc thậm chí tệ hơn là 5400 rpm, bạn đang lãng phí những giây quý giá để chờ máy tính khởi động, mở file hay ứng dụng.

Thay vì phải chờ đợi như vậy, bạn hoàn toàn có thể khởi động ứng dụng yêu thích, kể cả những chương trình nặng như Photoshop, chỉ trong vài giây.

SSD – giải pháp hoàn hảo nhất giúp tăng tốc PC của bạn

Đây là 3 cách mình hướng dẫn cho các bạn không phải mất phải cả chục triệu mua máy mới, bền.

III. LIÊN HỆ HOÀNG PHONG COMPUTER.

Hoàng Phong sẽ đáp ứng cho các bạn được nhu cầu làm việc của mình khi thay thế những linh kiện trên. Tại Hoàng Phong, bạn còn được tư vấn miễn phí 100% và lắp đặt.

Hãy liên hệ với mình qua số điện thoại bên dưới nhé: 0906670205