I. Tổng quan về máy tính lỗi màn hình xanh

Máy tính bị lỗii màn hình xanh khá phổ biến hiện nay. Có nhiều nguyên nhân khiến máy tính lỗi màn hình xanh.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn vài cách khắc phục phổ biến khi máy tính báo lỗi màn hình xanh, máy tính bị dump khi khởi động windows chưa đến giai đoạn logo và loading.

Nhiều lúc bạn nhấn nút khởi động máy tính vừa vô biểu tượng lá cờ của windows là bị báo lỗi. Trường hợp này cũng khá phổ biến.

Hình ảnh khi máy tính bị màn hình xanh

II. Nguyên nhân.

  1. Bộ nhớ Ram bị lỗi hay cắm lỏng Ram
  2. HDD bị bad, cắm lỏng ổ cứng
  3. Lỗi màn hinh xanh do Virus
  4. Lỗi tập tin hệ thống Windows
  5. Xung đột giữa phần mểm

III. Cách khắc phục.

  1. RAM: trước tiên bạn có thể tháo Ram ra và dùng bông ngòn nhúng xăng thơm vệ sinh khe cắm và chân mạ đồng của thanh Ram. Sau đó bạn cắm lại vào khe khác coi có báo lỗi nữa không. Nếu vẫn bị bạn kiếm thanh Ram khác thử lại xem sao.
  2. HDD (ổ cứng): có thễ bạn chọn sai chuẫn kết nối ổ cứng. Trường hợp này bạn khởi động lại máy tính, ấn nút F2 hoặc Delete (tùy vào dòng máy – bài viết này cung cấp cách vào Bios tất cả các dòng máy) để vào Bios sau đó bạn vào mục Boot, chọn Sata Configuration, nếu đang là IDE thì chuyễn sang AHCI hoặc ngược lại.
Thay đổi chuẩn kết nối ổ cứng trong BIOS

Trường hợp do Virus, xung đột phần mềm, lỗi tập tin hệ thống Windows. Vui lòng liên hệ ngay Hoàng Phong Computer. Chúng tôi có dịch vụ cài lại phần mềm chỉ 80k tại cửa hàng. Xem chi tiết bảng giá tại đây.