I. Tổng quan về máy tính có nguồn không hình:

Hiện nay máy tính có nguồn không hình là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy tính mà không phải ai cũng biết cách khắc phục.

Lỗi này có nhiều nguyên nhân dẫn đến, hôm nay mình sẽ chia sẻ những lỗi thường gặp và kinh nghiệm sửa chữa giúp bạn tự sửa tại nhà.

II. Nguyên nhân và cách khắc phục:

  1. Do nguồn 220V bị chập chờn hoặc ổn áp có vấn đề khi cung cấp nguồn cho máy tính hoạt động. Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện hoặc cắm 1 ổ khác.
  2. Do nguồn máy tính bị sụt điện áp không đủ cung cấp cho thiết bị trên main chạy dẫn đến máy bạn không lên hình. Xử lý đơn giản là mượn 1 nguồn hoặc gọi bên mình cử người xuống kiểm tra.
  3. Bạn không thể tự xử lý lỗi này tại nhà. Khi sử dụng 1 thời gian, mainboard có thể bị hỏng. Mainboard là bo mạch chính kết nối với RAM, CPU, HDD, các thiết bị ngoại vi khác. Nên cách tốt nhất là đem bảo hành hoặc liên hệ Hoàng Phong Computer.
  4. Cũng là nguyên nhân cuối thường gặp nhất hiện nay. Đó là do khe ram của bạn lâu ngày bị bụi bặm vào, dẫn đến những chân tiếp xúc với mainboard không nhận. Cách khắc phục: trước tiên bạn nên lấy bông gòn hoặc khăn trơn(không lấy khăn nhám sẽ dính khó vệ sinh, tuyệt đối không làm ẩm sẽ làm hỏng board mạch). Chùi cho sạch khe Ram(chân tiếp xúc nên chùi nhẹ nhàng) và quanh thanh Ram. Nếu vẫn không lên bạn lấy thanh Ram khác gắn, hoặc loại bỏ từng thanh Ram với trường hợp bạn có 2 thanh Ram.
Máy có nguồn không lên hình lúc chưa thay Ram
Hình ảnh lúc máy thay Ram

III. Dịch vụ sửa chửa máy tính có nguồn không hình tại Hoàng Phong Computer

Văn phòng mình làm việc từ 8h đến 5h30 cả ngày lễ và chủ nhật.
Chúng tối sẽ đến tận công ty, hay nhà, hoặc xưởng của bạn.
Chúng tôi cam kết đội ngũ kỹ thuật sẽ làm hài lòng với khách hàng.
Chuẩn đoán trước báo giá trước khi sửa chúng tôi sẽ trả lại tình trạng máy như ban đầu cho các bạn.

Liên hệ ngay: 0906670205 (anh Phong).