I. CHIP VGA LÀ GÌ?

– Đóng Chip vga là chip video hay còn được gọi là chip xử lý đồ họa có nhiệm vụ xử lý toàn bộ thông tin hình ảnh trong máy tính, để bạn có thể nhìn thấy và thực hiện thao tác đồ họa hoặc photoshop, hay chơi game…

Chip VGA xuất hiện trên laptop có card đồ họa

II. CÁCH NHẬN BIẾT LAPTOP BỊ LỖI CHIP VGA.

Màn hình xuất hiện sọc màn hình

– Nếu bạn thấymáy đang hoạt động bình thường nhưng rất nóng, sau đó là máy tắt ngang đột ngột và liên tục, dù bạn cố mở đi mở lại nhưng laptop lúc lên, lúc không lên.

– Hay khi bật máy lên mọi tín hiệu đèn đều báo, máy vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên, hay màn hình trắng không vào được.

– Hoặc màn hình laptop của bạn bị sọc, bị giựt hình, đang chơi game bị treo máy, máy đang chạy tự dưng Dump xanh màn hình.

– Với những dấu hiệu trên chứng tỏ laptop của bạn đã bị lỗi chip vga cần phải đóng chip vga .

III. NGUYÊN NHÂN.

– Nguyên nhân phổ biến là do quá trình sử dụng và laptop không được vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc theo định kỳ. Có thể do bạn sử dụng quá lâu trong một thời gian dài, sử dụng sai cách như để trên đùi, trên nệm hoặc laptop của bạn không đế tản nhiệt dẫn đến tình trạng máy nóng quá mức với thời gian dài.

– Khi máy tính hoạt động chip vga cũng sinh ra nhiệt nếu không có quạt tản nhiệt và không được vệ sinh thường xuyên, lâu ngày keo tản nhiệt bị khô dẫn đến tình trạng hở chân chip vga và phải đóng chip vga.

IV. TÔI NÊN ĐÓNG CHIP Ở ĐÂU?

– Hoàng Phong Computer với đội ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, chuyên thực hiện đóng chip Vga cho tất cả các dòng laptop từ thông dụng cho đến cao cấp.

– Việc đóng chip Vga là một kỹ thuật tương đối khó, hiện nay có nhiều nơi nhận đóng chip Vga nhưng tùy vào trình độ của kỹ thuật viên và phương pháp sử dụng mà hiệu quả sau khi thực hiện sẽ khác nhau.

– Hoàng Phong Computer là một trong những dịch vụ đóng chip Vga laptop TPHCM thực hiện đóng chip Vga bằng công nghệ ánh sáng, đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất, hiệu quả lâu dài.

V. MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ ĐÓNG CHIP TẠI HOÀNG PHONG COMPUTER.

Máy đóng chip hiện đại
Đang điều chỉnh nhiệt độ máy